TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH B2 TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG “LỄ HỘI MÙA XUÂN” MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Thực hiện kế hoạch số 26 /KH-THTTB2, ngày 01/02/2024 của Trường Tiểu học Tân Thành B2 về Kế hoạch tổ chức hoạt động Mừng Đảng mừng xuân năm 2024. Ngày 6 tháng 2 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng chạp âm lịch) Trường Tiểu học Tân Thành B2 tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động “Lễ hội mùa xuân” Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đ/c Đỗ Văn Bàng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu khai mạc Lễ hội mùa xuân

Đ/c Đỗ Văn Bàng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu khai mạc Lễ hội mùa xuân

Tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động mang tính giáo dục cao trong các nhà trường. Tạo ra hoạt động trải nghiệm thực tế cho các em học sinh được trực tiếp tham gia. Nâng cao kĩ năng trải nghiệm, kĩ năng sống và rèn luyện bản thân cho các em học sinh.

Góc tiểu cảnh tại khuôn viên trường

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh chào đón năm mới Giáp Thìn năm 2024 bằng các hoạt động thiết thực, bổ ích, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh qua đó tạo điều kiện cho các em được học và rèn luyện có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, tăng cường sự hiểu biết, học hỏi, giao lưu lẫn nhau, giúp các em phát huy năng khiếu, mạnh dạn tự tin trong các hoạt động. Giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch-  đẹp. Động viên, khuyến khích các em học sinh thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

z5143643829949_3ec9de462a27c43b0bf5023e88d7441e

Một số trò chơi dân gian tổ chức trong lễ Hội xuân

Thông qua hoạt động trải nghiệm “Lễ hội mùa xuân” Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 các em biết giữ gìn, tìm hiểu về các nét đẹp văn hoá dân tộc và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động: Gói bánh tét, bày mâm ngũ quả trong ngày Tết, được tham gia chơi các trò chơi dân gian, hát múa, tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn…. tham gia các hoạt động Mừng Xuân mới.
Từ đó tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trong lễ Hội xuân nhà trường tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Một số hình ảnh trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lễ Hội Xuân Trường Tiểu học Tân Thành B2 diễn ra trong một ngày 06/02/2024 đây là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm. Tạo sân chơi mang đậm sắc Xuân lành mạnh, bổ ích; rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức. Tạo điều kiện để các em HS được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như cuộc sống, củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kỹ năng, niềm tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam, Thúc đẩy phong trào thi đua học tốt, dạy tốt trong nhà trường.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Tân Thành B2, huyện Tân Hồng.