HỌC SINH  LỚP 5A1- TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH B2 ĐÃ TỰ TIN MẠNH DẠN TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP

Để phát huy tinh thần đoàn kết trong học tập, mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp năm học 2023 – 2024 của tất cả học sinh trường Tiểu học Tân Thành B2 nói chung và học sinh lớp 5A1 nói riêng. Giáo viên luôn chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa để vận dụng kiến thức mới thông qua giải quyết nhiệm vụ học tập đặt ra trong bài học; dành nhiều thời gian trên lớp cho học sinh luyện tập, thực hành, trình bày, thảo luận, bảo vệ kết quả học tập của mình; giáo viên nhận xét, đánh giá, kết luận để học sinh tiếp nhận và vận dụng.

Thông qua các hoạt động học tập tích cực nhầm góp phần hình thành năng lực giao tiếp và hợp tác giúp học sinh có thói quen tự học, chăm ngoan, lễ phép, đoàn kết với bạn các em thực hiện tốt nội quy của lớp của trường, mạnh dạn tự tin, phát huy cao tinh thần hợp tác tập thể và có tiến bộ rõ rệt trong học tập cũng như vui chơi và các hoạt động giao tiếp hợp tác. Học sinh mạnh dạn, nhanh nhẹn, không còn thụ động như trước, tự tin, không còn rụt rè khi giao tiếp, khi tham gia hoạt động tập thể, hoạt động nhóm ở trường cũng như ở nhà. Biết động viên, nhắc nhở giúp đỡ nhau trong các hoạt động.

Hình 1:  Trăm Anh chia sẽ ý kiến giờ học Tập Đọc với các bạn.

Trong lớp các em nghiêm túc trong từng tiết học, sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng, biết trao đổi nhóm cùng bạn trong học tập.

Hình 2: Các em tìm hiểu bài trong giờ học

Hình 3:  Các em đang sánh vai kể chuyện trước lớp học

Các em đã tự tin mạnh dạn xung phong tham gia trò chơi cùng với các bạn trong học tập với tinh thần đoàn kết vui vẻ,  hợp tác cùng tạo thêm phấn khởi trong học tập trước lớp

Hình 4:  Lớp đang tham gia trò chơi

Ngoài việc học tập các em còn tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh trường lớp và chăm sóc cây, hoa vườn trường, để góp phần sạch, đẹp trường lớp.

Các em chăm sóc cây và hoa trước sân trường

Tác giả: Võ Thị Hạnh