TRÒ CHƠI DÂN GIAN GIÚP HỌC SINH VẬN ĐỘNG CƠ THỂ, HỨNG THÚ TRONG HỌC TẬP

Để thúc đẩy phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tạo tâm thế ” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui“.  Cùng với học, chơi là nhu cầu không thể thiếu được của học sinh Tiểu học nói cung và học sinh lớp 1 nói riêng. Dù không phải là hoạt động chủ đạo, song vui chơi vẫn giữ một vai trò rất quan trọng trong hoạt động sống, vẫn có một ý nghĩa lớn lao với trẻ. Đối với học sinh lớp 1 chuyển từ trạng thái ” Chơi sang học“. Chính vì vậy, tổ chức các trò chơi dân gian là giải pháp quan trọng để giúp các em hứng thú trong cả buổi học.

Ở lớp 1 A trường Tiểu học Tân Thành B2 cô Trần Thị Tuyết Nhung đã áp dụng các trò chơi dân gian đưa vào đầu buổi học nhằm học sinh vận động cơ thể ,hứng thú vui khỏe vào đầu giờ học, ra chơi, cuối buổi.

1 2 3 4                       Học sinh tham gia trò chơi nhảy lò cò

Qua trò chơi học sinh cảm thấy hứng thú vui khỏe vào đầu giờ học, ra chơi, cuối buổi. Học sinh được lôi cuốn vào quá trình tập luyện một cách tự nhiên, hứng thú và có tinh thần trách nhiệm, đồng thời giải tỏa được những mệt mỏi, căng thẳng trong quá trình học tập. Nội dung mà giáo viên truyền đạt tới học sinh sẽ được các em tiếp thu dễ dàng hơn ./.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Nhung